Chào mừng quý vị đến với website của HÀ XUÂN MINH

Hãy là thành viên của nhau để chia sẻ những kinh nghiệm quý báu để cùng giúp nhau nhé. Xuân Minh rất mong quý thầy cô tham gia và góp ý để tiến bộ hơn. hãy đăng ký thành viên nhé.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý thầy cô có thể đăng nhập ở ngay phía bên phải.
Gốc > MẸO NHỎ >

SỬA CHÂN CPU

Cách sửa chân CPU
Bài viết cập nhật vào 18/10/2010 16:11:59
 

 

Các CPU dùng chân kiểu cổ điển vẫn còn được sử dụng dù chúng dễ bị hư hỏng. Cách khắc phục tình trạng bị cong, méo của loại chân CPU này.

Các dụng cụ cần thiết:
- Một tấm bìa cứng nhưng mỏng (dùng sim điện thoại hay tấm nhựa cứng chứa sim là hợp lý nhất)
- Có thể thay thế bằng một chiếc dao nhỏ và mỏng (trong thực tế, các kỹ thuật viên thường dùng dao lam bởi độ bén ngọt nhưng mỏng và dễ thao tác)

 
Trong hướng dẫn này, người viết dùng một PCB (bo mạch) đặc biệt, chuyên dùng để kiểm tra tình trạng của CPU. Nhưng trong điều kiện thực tế, người dùng có thể sử dụng trực tiếp các đế cắm trên bo mạch chủ (mainboard) 

Đưa CPU lên ngang tầm mắt để xác định chính xác các chân bị cong 

Dùng tấm nhựa cứng nắn từng hàng chân một, nhẹ nhàng và làm lần lượt các chiều sao cho các chân CPU trở lại như cũ hoặc ít nhất cũng có khoảng cách đều so với nhau 

Gắn CPU vào đế cắm lại, điều này rất cần thiết vì dù nắn tốt thế nào đi chăng nữa cũng không thể trả lại trạng thái như cũ được. Quá trình gắn lại vào đế cắm cần thao tác nhẹ nhàng và chính xác, tuyệt đối không được dùng nhiều lực để ấn CPU xuống. 

Nếu thành công, mọi việc sẽ trở lại như cũ. CPU sẽ hoạt động tiếp tục (CPU ít khi chết, khó bị gãy hoàn toàn chân cắm nếu không bị lực tác động quá lớn hoặc sai cách)

 Nhắn tin cho tác giả
Hà Xuân Minh @ 21:19 17/01/2011
Số lượt xem: 263
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

TRA CỨU ĐỀ THI VÀ KIỂM TRA

Chúc Mừng Năm Mới